HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN VỚI BỘ Y TẾ VỀ TIÊM VACCIN COVID 19 ĐỢT 1

BỆNH VIỆN ĐKKV TÂY BẮC NGHỆ AN THAM GIA HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN VỚI BỘ Y TẾ VỀ TRIỂN KHAI TIÊM VACCIN COVID 19 ĐỢT 1
Sáng ngày 6/3 Bộ Y tế tiến hành Hội nghị trực tuyến tập huấn các kiến thức cần thiết và phổ biến nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc triển khai tiêm vaccin Covid19 đợt 1.

GS, TS Nguyến Thanh Long – Bộ Trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội Nghị trực tuyến với 700 điểm cầu trên cả nước
Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An là 1 trong 700 điểm cầu trên cả nước. Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Hữu Hồng – Phó GĐ Bệnh viện chủ trì điểm cầu. Với sự tham gia của Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa và 9 Trạm trưởng trạm y tế các xã/phường trên địa bàn thị xã.

Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Hữu Hồng – Phó GĐ Bệnh viện chủ trì điểm cầu bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An.
Qua hội nghị, yêu cầu đội ngũ người làm công tác quản lý các cơ sở y tế trên cả nước nắm rõ quy trình tiêm của loại vaccin AstraZeneca (Hàn Quốc); cách xử lý đối với những phản ứng sau tiêm. Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long nhấn mạnh: tiêm vaccin phòng covid có những sự khác biệt đáng kể so với tất cả các loại vaccin thông thường trước đây, vì thế chúng ta nhất thiết phải “Chuẩn bị tối đa, thực hiện tối thiểu” (sẵn sàng đối phó với sốc phản vệ bằng tất cả mọi tình huống có thể đặt ra, nhưng hy vọng rằng ít phải sử dụng đến nó nhất).

Yêu cầu đội ngũ người làm công tác quản lý các cơ sở y tế trên cả nước nắm rõ quy trình tiêm của loại vaccin AstraZeneca (Hàn Quốc); cách xử lý đối với những phản ứng sau tiêm.
Hội nghị thống nhất, để đảm bảo miễn dịch cộng đồng, hướng đến mục tiêu 80% dân số được tiêm phòng vaccin Covid19 thì với nguồn cung ứng hiện nay, Việt Nam cần lên kế hoạch cho từng giai đoạn, cụ thể 2021-2022 là 95% đối tượng nguy cơ được tiêm phòng; tiếp nhận, cung ứng kịp thời và tiêm vaccin cho các đối tượng theo tình hình dịch.

Nhân viên y tế là đối tượng đầu tiên trong nhóm ưu tiên tiêm vaccin phòng Covid 19
Đối tượng ưu tiên lần lượt là: nhân viên y tế; Nhân viên tham gia phòng chống dịch (ban chỉ đạo các cấp, nhân viên khu cách ly, phóng viên…); Nhân viên ngoại giao, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; Lực lượng quân đội; Lực lượng công an; Giáo viên… Các lực lượng y tế, truyền thông, công nghệ thông tin… các địa phương đều phải phối hợp vào cuộc đồng bộ ngay từ khâu chuẩn bị. Vào thứ 2/8/3 này, những mũi vaccin đầu tiên sẽ được tiêm tại tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và một số cơ sở y tế có điều trị bệnh nhân COVID-19. Các tỉnh thành, địa phương còn lại theo dõi sát để rút kinh nghiệm cho các đợt tiêm tiếp theo.
CTXH Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *