BỆNH VIỆN ĐKKV TÂY BẮC NGHỆ AN HỖ TRỢ BỆNH NHÂN THAY KHỚP HÁNG NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

BỆNH VIỆN ĐKKV TÂY BẮC NGHỆ AN HỖ TRỢ BỆNH NHÂN THAY KHỚP HÁNG NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Bệnh nhân Lữ Thị Oanh 46 tuổi, địa chỉ Như Xuân, Thanh Hóa, gia đình thuộc diện hộ nghèo, chồng mất sớm. Nhà chỉ có hai mẹ con sống dựa vào làm ruộng, hoàn cảnh hết sức khó khăn.

 

Bác sĩ CKI  Lang Văn Tiến, Phó trưởng khoa Ngoại TH đại diện trao quà hỗ trợ bệnh nhân.

Bệnh nhân là một trong những ca phẫu thuật thay khớp háng rất thành công của đội ngũ bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp bệnh viện.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Vĩnh Hạnh – Phó Giám đốc, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp cũng là phẫu thuật viên chính cho biết :

Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo ít gây tổn hại đến phần mềm xung quanh khớp , thời gian phẫu thuật được rút ngắn, bộc lộ chính xác phần khớp cần thay thế, giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, giảm thời gian nằm viện sau mổ, giảm đau trong mổ và sau mổ, khớp sau thay vững, tạo điều kiện để luyện tập phục hồi chức năng sớm, bệnh nhân có khả năng sớm trở lại sinh hoạt bình thường.

 

                   Hình ảnh chụp X – Quang trước và sau khi phẫu thuật của người bệnh

Từ năm 2018 đến nay Bệnh viện  đã triển khai thành công và tiếp tục phát triển kĩ thuật thay khớp háng nhân tạo, giúp cho người dân trên địa bàn giảm được chi phí điều trị và đi lại, được thụ hưởng khoa học kĩ thuật cao ngay chính trên quê hương mình.

Bà Đàm Thanh Thủy –  Tổ trưởng tổ Công tác xã hội Bệnh viện chăm sóc, động viên người bệnh

 

Đây cũng là hoạt động, là nhiệm vụ an sinh xã hội thường xuyên của tổ Công tác xã hội tại bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An. Lãnh đạo Bệnh viện luôn quan tâm đến công tác này và có những hoạt động hét sức thiết thực, kịp thời, được các cấp, ngành, người dân ghi nhận và đánh giá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *