Cuộc thi chung kết điều dưỡng 2020

CHUNG KẾT HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG, HỘ SINH, KỸ THUẬT VIÊN GIỎI, THANH LỊCH BỆNH VIỆN BƯU ĐIỆN NĂM 2020

Tới dự và phát biểu khai mạc Hội thi, bác sĩ CK II Tăng Việt Hà – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Để có được sự phát triển của một Bệnh viện đa khoa hạng II tuyến tỉnh với nhiều chuyên khoa mũi nhọn uy tín, có thương hiệu như hôm nay, ngoài đội ngũ y bác sĩ thì chính các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đã góp phần xây dựng, gìn giữ, lan tỏa thương hiệu của một Bệnh viện với Y đức tốt và Chất lượng chuyên môn cao.

                    BS CK II Tăng Việt Hà – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc hội thi

 

Bày tỏ sự tự hào mỗi khi nghe bệnh nhân và người nhà khen ngợi đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của bệnh viện, Bác sĩ Tăng Việt Hà cho rằng bên cạnh việc gìn giữ, phát huy nét văn hóa tốt đẹp này thì tinh thần học hỏi, nâng cao hơn nữa chuyên môn, nghiệp vụ sẽ giúp cho các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, phối hợp và hỗ trợ các bác sĩ tốt hơn trong quá trình thăm khám, điều trị. Ghi nhận và biểu dương Phòng Điều dưỡng tổ chức Hội thi, đồng chí Giám đốc Bệnh viện mong muốn hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục gắn kết, lan tỏa, tôn vinh các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, giúp họ thêm hiểu, thêm yêu nghề nghiệp mà mình đang gắn bó. Từ đó, tích cực học hỏi, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, bồi dưỡng y đức, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo, tận tình, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

 

 TP Điều Dưỡng bà Đồng Thị Khánh Hòa phát biểu chỉ đạo hội thi

Để đến được vòng thi chung kết, các thí sinh đã trải qua cuộc thi sát hạch về chuyên môn để lựa chọn ra 20 người xuất sắc nhất về chuyên môn. Tham dự vòng thi chung kết, mỗi thí sinh phải trải qua hai phần thi cơ bản: Màn chào hỏi, giới thiệu bản thân và phần thi ứng xử tình huống thường gặp trong công việc hàng ngày của mình. Ở phần thi chào hỏi, mỗi thí sinh đều thể hiện sự tự tin, năng động, sáng tạo khi giới thiệu về bản thân với công việc cụ thể ở từng khoa phòng mà mình đang công tác. Đồng thời khẳng định tình yêu, sự gắn bó và mong muốn được đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào việc cứu chữa, phục vụ người bệnh, xây dựng Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An ngày càng phát triển, đáp ứng niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân.

 

Không chỉ ấn tượng với phần thi chào hỏi, nội dung của phần thi ứng xử với các tình huống thực tế được các thí sinh bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên đã thực sự thuyết phục Ban Giám khảo. Trong phần thi này các thí sinh đều rất bình tĩnh, tự tin, thể hiện tình yêu nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm với công việc đặc thù rất vất vả, thầm lặng. Điều này đã minh chứng cho thực tế là các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên luôn học hỏi và thực hành những tình huống này trong quá trình làm việc của bản thân mình. Thông qua nội dung trả lời và cách ứng xử với người bệnh trong từng tình huống cụ thể, các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đều nhận thức rõ sự cần thiết và tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong ngành y. Qua các cuộc thi như thế này, các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên  càng rõ hơn vai trò là cầu nối giữa người bệnh với Bệnh viện để tiếp tục nêu cao y đức, tích cực học hỏi, rèn luyện, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và  kỹ năng  giao tiếp, ứng xử để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ đón tiếp, chăm sóc, phục vụ người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *