HAI BÁC SĨ NỮ HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI BỆNH QUA CƠN NGUY KỊCH

Bệnh nhân Lê Thị P 57 tuổi, địa chỉ Nghĩa Long – Nghĩa Đàn, nhập viện do tai nạn. Bệnh nhân được chẩn đoán chấn thương sọ não, có chỉ định phẫu thuật lấy máu tụ giải áp, mất máu nhiều, phải truyền 5 đơn vị máu trong khi tủ máu của Bệnh viện chỉ có 3 đơn vị.

Sau khi nhận được thông báo của CLB ngân hàng máu sống Bệnh viện. 2 bác sĩ khoa Nội Tổng Hợp là Lô Thị Hoài và Lê Thị Thu đã tình nguyện hiến máu cứu bệnh nhân.

Bác sĩ Lô Thị Hoài trong ca trực đã xung phong tình nguyện hiến máu

Bác sĩ Lê Thị Thu, gia đình cách Bệnh viện rất xa nhưng khi nghe thông báo vẫn hăng hái xung phong đến hiến máu cho bệnh nhân. Sau gần 5 tiếng nỗ lực bằng tất cả tinh thần và trách nhiệm cao nhất của các bác sĩ đã kip phẫu thuật gồm các bác sĩ của khoa Ngoại Tổng Hợp, khoa Gây Mê Hồi Sức, ca mổ đã thành công và bệnh nhân được chuyển xuống khoa Hồi sức tích cực.

Xin cảm ơn nghĩa cử nhân văn cao đẹp của các đồng chí nói riêng và toàn thể các đồng chí trong CLB ngân hàng máu sống của Bệnh viện nói chung…để những giọt máu cho đi – những cuộc đời ở lại.

Trả lời