KHoa HSTC - Chống độc BV ĐKKV Tây Bắc Nghệ An vừa Cứu sống bệnh nhân nặng nghi do ngộ độc Methanol.

KHoa HSTC - Chống độc BV ĐKKV Tây Bắc Nghệ An vừa Cứu sống bệnh nhân nặng nghi do ngộ độc Methanol.

Bệnh nhân P.C.T 54 tuổi, địa chỉ Xóm 1, Xã Nghĩa Minh, Huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, có tiền sử lạm dụng rượu nhiều năm. Trước khi vào viện, bệnh nhân uống rượu nhiều ngày liên tục và rượu “không rõ nguồn gốc", Sau đó xuất hiện đau tức ngực, khó thở rồi rơi vào tình trạng hôn mê. Được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, Glasgow 5 điểm, thở nông yếu.

Bệnh nhân nhanh chóng được cho thở máy, tiến hành các bước thăm khám và xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán : Hôn mê, suy hô hấp, toan chuyển hóa nặng nghi do ngộ độc Methanol. Sau khi hội chẩn toàn viện, Bệnh nhân được chỉ định lọc máu cấp cứu ngay trong đêm. Sau lọc 2 lần lọc máu, tình trạng bệnh nhân tiến triển tốt lên.

Hiện tại, sau 7 ngày được các y, bác sĩ khoa Hồi sức tích cực - Chống độc tận tình chữa trị, bệnh nhân đã tỉnh, cai được thở máy, Các chỉ số sinh tồn ổn định.

Bệnh nhân và người thân vui mừng vừa vượt qua được giai đoạn hiểm nguy vì thói quen uống rượu bia không có kiểm soát.

Qua trường hợp trên chuyên gia y tế đưa ra một số khuyến cáo đến mọi người dân: Không uống các chế phẩm cồn công nghiệp, cồn y tế, không uống rượu, đồ uống có cồn không rõ nguồn gốc. Sau uống rượu, bia và các chất kích thích nếu có triệu chứng nhìn mờ, khó thở, suy giảm ý thức nên đến ngay cơ sở Y tế gần nhất để được nhân viên y tế thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

                                                                      Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc.

Người tạo: 16/09/2020

TIN TỨC NỔI BẬT

Tin vui cho người bệnh thận mạn tính
Tiếp nối thành công kỹ thuật lọc máu chu kỳ (thận nhân tạo) cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối, bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An tiếp tục triển khai kỹ thuật thẩm tách siêu lọc bù dịch trực tiếp từ dịch lọc (Siêu lọc HDF- Online)
Kịch bản sơ tán tổng thống Mỹ trong tình huống khẩn cấp
Thông tin được đưa ra trong bối cảnh hàng loạt cuộc biểu tình và bạo loạn đang xảy ra tại nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ sau cái chết của công dân người Mỹ gốc Phi George Floyd hôm 25/5. Người biểu tình tập trung cả bên ngoài Nhà Trắng, hô khẩu hiệu và phóng hỏa, buộc lực lượng an ninh phải tham gia giữ trật tự.