Trang chủ >> Khoa Xét nghiệm >> Khoa Xét nghiệm
Khoa Xét nghiệm

1. Giới thiệu chung

Khoa xét nghiệm Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An với nhiệm vụ chuyên môn chính là thực hiện công tác xét nghiệm. Khoa hoạt động theo phương châm “ Nâng cao chất lượng xét nghiệm - Đảm bảo chính xác - Hiệu quả” xuyên suốt các quá trình xét nghiệm từ tiếp nhận, phân tích bệnh phẩm đến khâu trả và sử dụng kết quả xét nghiệm.

2. Chức năng - nhiệm vụ

• Khoa xét nghiệm có chức năng thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm về sinh hóa, huyết học,vi sinh, ký sinh trùng, miễn dịch....Phục vụ cho việc chẩn đoán, xác định tác nhân gây bệnh và theo dõi tiến trình điều trị của người bệnh tại bệnh viện.
  • Đáp ứng nhu cầu về số lượng, chất lượng xét nghiệm, khoa hoạt động liên tục 24/24h
  • Phục vụ các dịch vụ xét nghiệm và tư vấn theo yêu cầu, các hợp đồng khám sức khỏe ngoại viện, cho các cơ quan, xí nghiệp...
  • Tổ chức quản lý chuyên môn và quản lý hành chính các hoạt động xét nghiệm theo tiêu chí của ngành.
  • Thường xuyên nội kiểm tra chất lượng và tham gia chương trình ngoại kiểm tra chất lượng tại trung tâm kiểm chuẩn chất lượng Đại Học Y Hà Nội.

3. Nhân sự:

Khoa xét nghiệm có 15 nhân sự với đội ngũ là BsCKI, Thạc sĩ và các KTV chuyên nghiệp, đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu của người bệnh.