Trang chủ >> TIN TRONG NGHÀNH
Cách hoạt động của virus cúm

Để lây lan trong cơ thể, trước tiên, virus cúm sử dụng một loại protein tên Hemagglutinin liên kết với các thụ thể của tế bào khỏe mạnh.

Khi đã chèn RNA và sao chép, virus này sử dụng một loại enzyme là Neuraminidase, để cắt đứt kết nối và chuyển sang tế bào khỏe mạnh tiếp theo.

Hai bệnh nhân ở Huế lần đầu xét nghiệm âm tính
2 bệnh nhân.
9 ngày 'thần tốc' lập bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới
Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia (NHS) được quân đội giúp cải tạo Trung tâm triển lãm London 100.000 m2 thành bệnh viện dã chiến 4.000 giường trong 9 ngày.
Y bác sĩ rời khỏi nhà để bảo vệ người thân
Nhiều y bác sĩ dù trong tình trạng nghi nhiễm hay chưa vẫn chọn cách dọn ra ngoài sống để tránh nguy cơ lây nhiễm cho các thành viên gia đình.
Bệnh nhân phi công Anh phải can thiệp ECMO
"Bệnh nhân 91", 43 tuổi, ca đầu tiên liên quan quán bar Buddha, ngày 6/4 suy hô hấp nặng, phải can thiệp ECMO.
Nữ nhân viên quán rượu nhiễm nCoV ra viện
Trần Thị Oanh, 24 tuổi, "bệnh nhân 122", được xe cấp cứu đưa từ Bệnh viện Đà Nẵng về quê Hà Tĩnh, tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà.
Thiên thần trong cuộc chiến với Covid-19

Anh 'thần tốc' lập bệnh viện dã chiến lớn nhất thế giới

Bệnh nhân 146: 'Tôi linh cảm nhiễm nCoV'
Khi được bác sĩ đưa đi xét nghiệm, Nguyễn Thị Hiền, 17 tuổi, nghĩ đã nhiễm nCoV vì cảm thấy không khỏe, ho nhiều, khó thở.
Chăm sóc bệnh nhân nặng ở Bạch Mai

Lái xe của bệnh nhân 17: 'Tôi mệt rã rời không còn sức lực'
Khi cô chủ Nguyễn Hồng Nhung xác định nhiễm nCoV cách ly ở bệnh viện Nhiệt đới, tài xế Dương Đình Phong, "bệnh nhân 20", hơi ho, sổ mũi.
Nhân viên y tế trẻ trong dịch
Tuổi đời từ 24 đến 28, họ là những y bác sĩ đang ngày đêm theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho hàng nghìn người ở khu cách ly.
Số ca nhiễm nCoV lên 241
nam, 20 tuổi, ngụ phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM, từ London về sân bay Cần Thơ ngày 22/3 trên chuyến VN50, ghế 5A. Khi nhập cảnh, anh chưa có triệu chứng và được chuyển đến khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu.
[1] 2 3 4 5   ...  123