Trang chủ >> TIN TRONG NGHÀNH >> Nữ nhân viên quán rượu nhiễm nCoV ra viện

Chiều 6/4, đại diện Bệnh viện Đà Nẵng đã trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian điều trị và cho "bệnh nhân 122" xuất viện. Cô ba lần xét nghiệm âm tính nCoV liên tiếp vào các ngày 30/3, 1 và 3/4.

Cô gái tươi cười vui vẻ qua khẩu trang, cám ơn các bác sĩ trực tiếp điều trị cho mình.

"Mới đầu biết mình nhiễm nCoV, em rất lo lắng. Tuy nhiên khi nhập viện điều trị, các bác sĩ đã động viên, chăm sóc nên em không còn cảm thấy bất an, tinh thần thoải mái để điều trị", Oanh nói.

Trước đó trả lời phỏng vấn của VnExpress.net, Oanh chia sẻ "bất ngờ khi nhiễm nCoV".

Trần Thị Oanh vẫy tay chào các bác sĩ khi lên xe cấp cứu về quê, chiều 6/4. Ảnh: Nguyễn Đông.

Oanh là nhân viên quán rượu tại Bangkok (Thái Lan), tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang. Ngày 17/3, cô đến quán bar ở Bangkok thăm bạn cùng quê, ba ngày sau đi máy bay về Đà Nẵng, cách ly tập trung ngay. Sức khỏe của Oanh bình thường, không ho, không sốt. Ngày 22/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm, Oanh dương tính với nCoV.

Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm, Trưởng khoa Y học Nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết Oanh là bệnh nhân âm tính sau 10 ngày nhập viện - sớm nhất trong số 6 ca mà Bệnh viện Đà Nẵng điều trị.

"Có thể bệnh nhân trẻ tuổi nên khả năng virus âm tính nhanh, hoặc do độc tố vi khuẩn", bác sĩ Hàm nói.

"Bệnh nhân 122" xuất viện, nâng số bệnh nhân tại Đà Nẵng được chữa khỏi Covid-19 lên 5. Hiện chỉ còn "bệnh nhân 135" (27 tuổi) từ Thụy Điển về ngày 21/3, đang điều trị.

Chiều nay, 3 bệnh nhân ở Tây Ninh, Cần Thơ cũng được tuyên bố khỏi bệnh.

Tính đến chiều 6/4, Việt Nam ghi nhận 241 ca Covid-19, trong đó 146 bệnh nhân đang điều trị, 95 người được chữa khỏi, chưa có ca tử vong.